Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Chi bộ Cục Thống kê tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/05/2020 10:24

Được sự đồng ý của Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, ngày 22/5/2020 Chi bộ Cục Thống kê đã tổ chức Đại hội lầng thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phan Đức Trường - Phó trưởng phòng Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cùng 22 đồng chí đảng viên Chi bộ Cục Thống kê tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Cục Thống kê tỉnh Hà Giang đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra. Thực hiện có hiệu quả và toàn diện các mặt công tác, nhiều năm liền được Tổng cục Thống kê xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chuyên môn được giao, 01 lần được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Thống kê và được tặng nhiều Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân. Một lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua do có thành tích xuất sắc trong Khối thi đua Kinh tế - Tổng hợp.

Với chủ đề hành động của Đại hội "Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo; nâng cao chất lượng thông tin thống kê; xây dựng Cục Thống kê tỉnh Hà Giang vững mạnh", trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 Chi bộ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức và người lao động. Lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo cung cấp thông tin thống kê kịp thời, chính xác phục vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện chỉnh đốn Đảng, xây dựng Chi bộ Cục Thống kê vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và đạo đức.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Cục Thống kê đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Chi bộ đã tích cực chuẩn bị các nội dung văn kiện, công tác nhân sự chặt chẽ, tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục phát huy những truyền thống tích cực của ngành Thống kê về tinh thần đoàn kết, đồng chí yêu cầu Cấp ủy Chi bộ và mỗi đảng viên cần phát huy vai trò lãnh đạo, trách nhiệm nêu gương, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, xử lý và tổng hợp thông tin thống kê kinh tế - xã hội một cách khách quan, kịp thời, số liệu có tính thuyết phục cao. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế mà Chi bộ đã thẳng thắn nhìn nhận trong nhiệm kỳ qua, đề nghị Chi bộ Cục Thống kê tiếp tục vận dụng có hiệu quả các lợi thế, vượt qua thách thức, đoàn kết, xây dựng Chi bộ vững mạnh, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Chi bộ, chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên, tăng cường kiểm tra, giám sát nhất là giám sát trách nhiệm nêu gương của đảng viên và người đứng đầu, thực hiện tốt dân chủ trong đảng, tránh hình thức.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã nhận được 03 tham luận và 02 ý kiến phát biểu tham gia xây dựng vào báo cáo chính trị. Đại hội đã sáng suốt bầu ra được Ban Chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 04 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ. Bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ; bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 11 mục tiêu chủ yếu.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được luồng gió mới, phấn chấn cho mỗi đồng chí đảng viên trong Chi bộ, tin tưởng trong nhiệm kỳ tới các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra sẽ thực hiện thành công./.