Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với huyện Đông Văn

13/07/2021 15:54

Sáng 09/7, Tổng cục Thống kê có buổi làm việc với BCĐ TĐT Kinh tế huyện Đồng Văn, dự buổi làm việc về phía Trung ương có bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng, Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp và phổ biến thông tin thống kê, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Thanh tra thống kê, Chánh văn phòng Tổng cục. Phía tỉnh Hà Giang có ông Trần Vĩnh Nội - Cục trưởng, bà Nguyễn Thị Tiêng Thênh - Phó chi cục trưởng Phụ trách Chi cục và các thành viên theo đoàn.

Tại huyện Đồng Văn bà Nguyễn Thị Tiêng Thênh, thay mặt BCĐ TĐT huyện đã báo cáo về quá trình triển TĐT kinh tế năm 2021 trên địa bàn và đánh giá sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thống kê 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đề xuất một số kiến nghị của Chi cục.

Công tác TĐT của huyện đã thực hiện xong giai đoạn 1, đang triển khai thu thập thông tin giai đoạn 2 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể và tôn giáo, tiến độ thực hiện đáp ứng được yêu cầu, công tác kiểm tra giám sát được BCĐ TĐT huyện quan tâm sát sao tới từng xã, thị trấn, lực lượng điều tra viên trẻ, thành thạo công nghệ thông tin do vậy việc tổ chức điều tra có nhiều thuận lợi. Về thực hiện kế hoạch giao của cấp trên Chi cục đã phân công nhiệm vụ cho từng công chức, kịp thời phối hợp với các ngành trên địa bàn huyện để thu thập thông tin, qua đó đáp ứng tốt yêu cầu cung cấp thông tin cho việc quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tuy nhiên do biên chế cơ quan ít lên việc triển khai nhiệm vụ rất khó khăn. Mặt khác trụ sở Chi cục nằm trên khu vực dự kiến thu hồi của huyện vì vậy rất mong nhận được sự quan tâm của Tổng cục để triển khai xây dựng trụ sở Chi cục ở vị trí mới.

Qua nội dung báo cáo, bà Nguyễn Thị Hương Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cùng các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao về kết quả thực hiện của BCĐ TĐT kinh tế huyện cũng như  sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự đoàn kết của công chức Chi cục Thống kê huyện Đồng Văn để hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Đồng thời đồng chí Tổng cục trưởng cũng ghi nhận các đề xuất của Chi cục Thống kê huyện Đồng Văn và sẽ có kết luận cụ thể. Sau buổi làm việc đoàn Tổng cục Thống kê đã đi kiểm tra ô đất do huyện định hướng sẽ cấp cho Chi cục xây dựng trụ sở mới, tại đây đồng chí Tổng cục trưởng đã đề xuất với huyện tăng diện tích cấp mới cho Chi cục, lý do vì công trình mới sẽ xây dựng thành Trụ sở Chi cục Thống kê khu vực Đồng Văn - Mèo Vạc./.

Nguyễn Thị Tiêng Thênh