Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Cục Thống kê tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Thống kê 6 tháng cuối năm 2016

13/07/2016 08:00

Ngày 8/7/2016, Cục Thống kê tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thống kê 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Cục trưởng Vũ Văn Hồng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Dự và chỉ đạo có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Cục Thống kê và công chức, nhân viên cơ quan Cục cùng đại diện Lãnh đạo, công chức Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.
Thay mặt Ban lãnh đạo đồng chí Nguyễn Thị Hồng thông qua báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016. Báo cáo đã nêu lên được sự đoàn kết, thống nhất, tập trung, tự giác thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của Cục Thống kê. Hoàn thành tốt các cuộc điều tra thường xuyên và  điều tra Doanh nghiệp, điều tra GDP quý, điều tra biến động Dân số và Kế hoạch hóa gia đình 01/4/2016…,  đặc biệt là cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Cung cấp kịp thời chính xác các thông tin phản ánh khách quan tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đáp ứng yêu cầu của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chỉ đạo điều hành và quản lý nhà nước bằng con số thống kê.
Nhằm đánh giá đúng thực trạng của ngành trong 6 tháng đầu năm đã có 10 ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị tham gia, nội dung thiết thực, nêu lên được một số bất cập trong việc sử dụng hòm thư điện tử; Trang thông tin điện tử còn chưa đầy đủ về sơ đồ tổ chức, chức năng, nhiệm vụ; Tiếp cận doanh nghiệp còn khó khăn; Công tác chấm điểm thi đua cần phải rà soát lại và các đầu điểm báo cáo chấm điểm xong cần phải gửi lại nhận xét, đánh giá những tồn tại để Chi cục Thống kê cấp huyện có cơ sở, kiến nghị các phòng nghiệp vụ hoàn thiện các đề cương báo cáo gửi cho cấp huyện.
Thay mặt Ban Lãnh đạo, Cục trưởng Vũ Văn Hồng đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả công tác mà các phòng, Chi cục đã đạt được, sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, nhân viên trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong công việc vẫn còn nhiều lỗi, thể thức văn bản còn chưa đúng, công tác thanh tra khi ra được báo cáo còn chậm, công tác xuất bản ấn phẩm còn yếu, các cuộc điều tra cần phải tuân thủ theo đúng phương án. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm yêu cầu mỗi công chức, nhân viên cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, chấp hành nghiêm quy chế hoạt động của Cục Thống kê nhằm đáp ứng được thông tin Thống kê ngày một nhanh và kịp thời để hoàn thành kế hoạch của Tổng cục Thống kê giao.
Ngoài ra trong 6 tháng đầu năm Cơ quan Cục Thống kê đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Thống kê Việt Nam trang trọng, hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm tin tưởng ngành Thống kê Hà Giang sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra./.