Cục trưởng Cục thống kê làm việc với các huyện

18/02/2020 15:53

Trong các ngày 11-13/02/2020, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Chi cục Thống kê các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Hoàng Su Phì, Xín Mần.

Tại huyện Yên Minh, Cục trưởng Cục Thống kê đã kiểm tra tình hình xây dựng trụ sở nhà làm việc Chi cục Thống kê huyện, qua kiểm tra đồng chí đã cho ý kiến về việc điều chỉnh, bổ sung một số hạng mục cho phù hợp cũng như thuận tiện trong quá trình đưa vào sử dụng sau này.

Tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì, Xín Mần, trước khi làm việc với Chi cục Thống kê, đồng chí Cục trưởng đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy các huyện về chủ trương của Cục Thống kê trong công tác luân chuyển, điều động công chức lãnh đạo Chi cục. Trên cơ sở chủ trương của ngành thống kê đề xuất với Thường trực Huyện ủy về công tác cán bộ, đồng chí Bí thư Huyện ủy các huyện đều nhất trí, ủng hộ với chủ trương của ngành thống kê đề xuất và giao cho Ban Tổ chức - Nội vụ huyện phối hợp với Cục Thống kê thực hiện đúng các quy định  của nhà nước trong công tác luân chuyển, điều động công chức lãnh đạo.

Làm việc với Chi cục Thống kê các huyện trên, đồng chí Cục trưởng yêu cầu lãnh đạo Chi cục thường xuyên bám sát kế hoạch giao điểm thi đua năm 2020 để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo các Chi cục đều là thành viên trong tiểu ban văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, do vậy cần tham mưu tốt với Thường trực Huyện ủy về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Trong cơ quan Chi cục phải thực hiện đúng quy chế dân chủ, đảm bảo phát huy tốt nhất năng lực, sở trường của từng công chức đơn vị mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao./.