Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

12/07/2021 17:45

Chiều ngày 07/7, đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm trưởng đoàn đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. Tham dự với buổi viếng có lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện Vị Xuyên.

Thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, trong chuyến công tác và làm việc với tỉnh Hà Giang, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và các thành viên trong đoàn đã dâng vòng hoa kính cẩn tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và dâng hương tại Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên (đài hương 468).

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu Tổng cục Thống kê đã kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng về nguồn cội, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần tiếp nối truyền thống lịch sử của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), 75 năm thành lập ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946-06/52021)./.

Đặng Văn Hiếu