Cục Thống kê dự khai giảng năm học mới tại xã Tát Ngà

10/09/2020 14:14

Sáng ngày 05/9/2020, Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Hà Giang đã dự lễ khai giảng tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, dự khai giảng còn có lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện Mèo Vạc, Thường trực UBND huyện, các ban, ngành của huyện phụ trách xã.

Kết thúc năm học 2019 - 2020, dù gặp những khó khăn do dịch bệnh CoVid-19, nhưng bằng ý chí, sự cố gắng không biết mệt mỏi, thầy và trò 3 trường không chỉ thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mà còn triển khai thực hiện tốt việc dạy và học có hiệu quả khi dịch đã cơ bản được khống chế. Để kịp chương trình giảng dạy, mặc dù đã được giảm tải một số tiết học nhưng kết thúc năm học chất lượng vẫn đạt được những chỉ tiêu nhất định đã đề ra từ đầu năm.

Bước sang năm học mới 2020-2021, lãnh đạo và thầy, cô của 3 trường học đã tích cực phối hợp với chính quyền xã vận động học sinh đi học. Công tác huy động trẻ đến trường đạt trên 98%, duy trì sĩ số hàng ngày đạt trên 90%. Chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho công tác dạy và học.

Chia vui với ngày khai trường, ông Vũ Văn Hồng - Cục trưởng Cục Thống kê đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy và trò của 3 trường học, yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người giáo viên, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau rồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

Kết thúc khai giảng, lãnh đạo Cục Thống kê đã đi thăm cơ sở vật chất của điểm trường thôn Nà Sang, đây là điểm trường có nhiều khó khăn, nhà lớp học được xây dựng đã lâu, hiện mái nhà đã xuống cấp và dột nát ảnh hưởng đến việc học của học sinh, qua kiểm tra đồng chí hứa sẽ vận động các tổ chức từ thiện để giúp chính quyền xã tu sửa mái nhà lớp học điểm trường thôn Nà Sang./.